Ngạc nhiên với 9 loại nhạc cụ kỳ lạ nhất thế giới

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 3/25/2012 - Số lượt đọc: 7730

Chắc hẳn trong số mỗi người ai cũng biết về một loại nhạc cụ nào đó, song trên thế giới lại có rất nhiều nhạc cụ kỳ lạ mà chúng ta chưa biết

Chắc hẳn trong số mỗi người ai cũng biết về một loại nhạc cụ nào đó, song trên thế giới lại có rất nhiều nhạc cụ kỳ lạ mà chúng ta chưa biết.

1. Đàn tạo âm run Badgermin

Nhạc cụ tạo ra âm run, độ cao thấp và độ lớn của âm thanh được chơi bằng tay trong không khí và được gắn vào cơ thể của một con chồn mật nhồi bên trong nó. Không giống với bất kỳ loại nhạc cụ nào, nhạc cụ Badgermin phát ra những âm thanh trầm bổng du dương giống như tiếng đàn bầu. Ai đó muốn chơi loại nhạc cụ này, hãy gặp người chế tác ra tác phẩm này là ông David Cramner.

2. Đàn Ghita 12 cần

Phải chăng nó là nhạc cụ ngớ ngẩn. Ổ, không phải vậy. Đây là cây đàn ghi ta điện tử được chế tác bởi nghệ sỹ người Nhật Bản tên là Yoshihiko Satoh. Đây là cây đàn 12 cần và có 72 dây đàn. Điểm nổi bật của cây đàn ghi ta này là có thể nhiều người cùng chơi một lúc ở trên sân khấu chỉ cần tỳ cây đàn này lên vai một người chơi.

3. Dàn nhạc từ thực phẩm

Có thể dàn nhạc từ các loài rau sẽ trở thành những nhạc cụ được sử dụng trong tương lai sau khi ý tưởng biến thực phẩm thành nhạc cụ của các nhạc công trở thành hiện thực. Đơn giản, chỉ cần đi đến các cửa hàng bán rau, củ quả, thực phẩm mua chúng vào buổi sáng, chế tác chúng vào buổi chiều và chơi chúng trong buổi hòa nhạc vào buổi tối.
 
4. Đàn Organ Stalacpipe

Đây là chiếc đàn organ lớn nhất thế giới. Nó được đặt tại Luray Caverns ở bang Virginia, Mỹ. Nhạc cụ này được chế tác giống như chiếc đàn đá (nhạc cụ làm từ đá) được phát minh bởi Leland W. Sprinkle. Đàn organ lớn nhất thế giới này được đặt trong hang động vào năm 1956 bắt nguồn từ ý tưởng về người con trai của ông Leland va đầu vào nhũ đá treo  thấp ở trong hang. 

Đàn cốc Armonica

5. Đàn cốc Armonica

Thưởng thức những âm thanh của những chiếc cốc quả thật là thú vị. Chỉ cần gắn khít 37 chiếc cốc lại với nhau và gắn vào một trục quay, chúng ta chơi nhạc cụ này  bằng cách ấn các ngón tay chạm vào các thành cốc giống như chơi đàn piano sẽ phát ra những âm thanh thánh thót.

6. Ngôi nhà âm nhạc

Ngôi nhà âm nhạc và cũng là nhạc cụ của ông Wege nằm tại phía bắc hồ Michigan, là một nơi khám phá điều mới lạ của cuộc sống. Ngôi nhà âm nhạc này đã được xây dựng bởi các kiến trúc sư nổi tiếng, là David Hanawalt và Bill Close. Xây dựng giống với một số loại đàn hạc Byzantine, với những dây treo dọc xuống tường và qua sảnh của ngôi nhà, cho phép các thành viên trong gia đình và khách có thể đánh đàn ngẫu nhiên.
 
7. Đàn Zeusaphone

Đây là loại nhạc cụ kinh dị nhất do các nhà phát minh táo bạo chế tác ra từ năm 2007. Nhạc cụ này phát ra âm thanh thông qua cuộn sóng điện áp với tần suất cao.

8. Hàng rào dây thép gai

Người chơi đàn vi- ô-lông, John Rose đã chế tác ra một nhạc cụ độc nhất vô nhị từ hàng rào dây thép gai để chơi và ghi lại những âm thanh du dương của các hàng rào dây thép gai trên khắp thế giới. Những tưởng hàng rào dây thép gai chỉ là vật vô chi vô giác, nhưng nó lại trở thành nhạc cụ phát ra âm thành đi vào lòng người. Tuy nhiên, hạn chế của nhạc cụ này đối với người chơi là phải cẩn thận với những cạnh sắc nhọn của dây thép nếu không muốn bị dây thép gai đâm vào tay.

Cây đàn ống biết “hát”

9. Cây đàn ống biết “hát”

Trên đỉnh của một quả đồi trơ trụi ở Lancashire, Anh, một cây đàn biết “hát” được coi là công trình nghệ thuật lạ thường nhất thế giới.
Được thiết kế bởi hai kiến trúc sư là Mike Tonkin và Anna Liu, cây đàn này bao gồm một seri ống cắt ra và xếp lại với nhau theo hình xoắn ốc. Khi gió thổi, cây đàn ống này tự “hát” với những âm thanh trầm bổng, khiến người nghe sửng sốt.


DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ trợ trực tuyến

0913 500 956 (Hữu Thủy)

ĐỐI TÁC

Ken Harmonica
Trong
Dan Piano

Video

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 2518499
Đang online: 3
0913500956
0913500956Facebook: Nh%E1%BA%A1c-c%E1%BB%A5-H%E1%BB%AFu-Th%E1%BB%A7y-Guitar-Store-354031244678627/Zalo: 0913500956